BOOK NOW

UNLOCK OUR PRIVATE DEAL
Only for booking directly to the hotel

Gain Access to Exclusive Rates After Signing Up

No, Thanks

สูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล ณ เมืองหัวหิน

 

 

หัวหินเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเย็นกับสิ่งที่คุณเคยคิดว่าก่อนที่จะมาเมืองไทย มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นิยมมากที่สุดสำหรับวันสุดสัปดาห์วันหยุดจากกรุงเทพฯผ่อนคลายจากชีวิตที่วุ่นวายในช่วงสัปดาห์ ตั้งอยู่บนถนนไฮเวย์

 

มาเที่ยวหัวหินกันเถอะ

หัวหิน นับเป็นสถานที่ตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยเสน่ห์ของหัวหินในความเป็น ”เมืองแห่งวิถีชีวิตที่ไม่รีบเร่ง เรียบง่าย และพอเพียง” รายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมทั้งหมู่บ้านชาวประมงอันดั้งเดิม ทำให้ชายหาดที่ทอดยาวตั้งแต่หัวหินจรดไปถึงทางตอนใต้อันเป็นที่ตั้งของวัดเขาตะเกียบ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักผ่อนตลอดทั้งปี และด้วยระยะทางเพียง 281 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังหัวหินได้อย่างสะดวกสบาย

ด้วยความเป็นเมืองแห่งวิถีชีวิตแบบไม่รีบเร่ง ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯเพียงแค่เอื้อม ทำให้หัวหินกลายเป็นเมืองติดหาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ 

ล่าสุดยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 เมืองเป็นมิตรแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติวัยเกษียณมากที่สุดของโลกอีกด้วย  

หัวหินตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอ่าวไทย เดิมทีถูกทิ้งร้างไว้ตั้งแต่ช่วงปลายสมัยกรุงศรีอยุธยาช่วงปี พ.ศ. 2303-2310 และได้รับการตั้งถิ่นฐานใหม่ในปี พ.ศ. 2388 ก่อนจะได้รับการก่อสร้างให้เป็นสถานที่ประทับพักผ่อนในฤดูร้อน ในนาม “วังไกลกังวล” ในช่วงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ปัจจุบัน นับตั้งแต่นั้นมา หัวหินจึงกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดหรูของชนชั้นสูง และยังเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริยองค์ปัจจุบันอีกด้วย

ด้วยความเงียบสงบของหัวหิน แตกต่างจากหาดพัทยาซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของอ่าวไทย ทำให้บรรยากาศโดยรอบของหัวหินคงความเป็นเอกลักษณ์ไทย และสร้างความผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ หัวหิน จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัว และผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิต

  

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหินทอดยาวเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตรจากโค้งหัวหินเรื่อยมาจนถึงเขาตะเกียบ เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ท่านก็สามารถเดินทางมาสู่รีสอร์ทติดชายหาดที่พร้อมจะมอบสรรประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด ภายใต้บรรยากาศของเมืองริมทะเลอ่าวไทย และเมืองเก่าแห่งวิถีขีวิตพอเพียงและเรียบง่ายอันเป็นเอกลักษณ์

 

ตลาดท้องถิ่น

ตลาดหมู่บ้านชาวประมง

มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ครอบคลุมจากถนนไปจนถึงเชิงเขา ตลอดแนวถนน ทั้งสองฝั่งรายล้อมไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารทะเลสดๆ คุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์ ของพ่อค้าแม่ค้าชาวท้องถิ่น ท่านสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆ รสชาติถูกปาก ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ หรือลิ้มชิมรสชาติอาหารแบบชาวทะเลแท้ๆ ได้ภายในร้านอาหารจำนวนมากที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชาวประมง ด้วยเหตุนี้ ตลาดหมู่บ้านชาวประมง จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้เป็นอย่างดี 

ตลาดน้ำ

ตลาดน้ำสามพันนาม

ตลาดน้ำสามพันนาม เป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบตามสไตล์กรุงรัตนโกสิทร์ ในรัชสมัยรัชกาลที่ 6 ด้วยภูมิทัศน์ภายในตลาดอันกว้างขวาง รายล้อมไปด้วยทะเลสาบเทียมขนาดใหญ่ รางรถไฟขนาดเล็ก และร้านขายสินค้านานาชนิดกว่า 200 ร้านบนบก และอีกกว่า 40 ร้านที่ขายสินค้าในน้ำโดยใช้เรือเป็นพาหนะ ตลาดน้ำสามพันนามถือเป็นหนึ่งในสองตลาดน้ำของหัวหินที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน 

ตลาดน้ำหัวหิน

ตลาดน้ำหัวหิน เป็นตลาดน้ำสไตล์ย้อนยุคที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ โอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ของความเป็นชมบทอันสวยงาม และทะเลสาบเทียมขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเรือขายสินค้านานาชนิด โดยร้านค้าทุกร้านได้รับการตกแต่งตามยุค 20’ นอกจากสินค้าจำนวนมากแล้ว ตลาดน้ำหัวหินยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม และให้บริการทัวร์ทางน้ำทุกวัน 

  

ตลาดกลางคืน

ตลาดซิคาด้า (สวนศรี)

ได้รับการปรับปรุงจากบ้านพักสุดหรูแนวบูติคอายุกว่า 60 ปี ให้กลายเป็นตลาดศูนย์กลางงานศิลปะ งานฝีมือ ภายใต้บรรยากาศอบุอ่น เป็นเอกลักษณ์ โดยตั้งอยู่ระหว่างตัวเมืองหัวหินและเขาตะเกียบ ด้วยแนวคิดตลาดแบบเปิดโล่ง (open-air) ทำให้ตลาดซิคาด้าดึงดูดศิลปินทีมีความสามารถ ให้มาแสดงเสรีภาพทางความคิดเชิงศิลปะ นอกจากนี้ ภายในตลาดยังมีการแสดงนิทรรศการศิลปะ ลานเบียร์ และการแสดงดนตรีสด ที่พร้อมเปิดให้บริการในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์

ตลาดหัวหิน

เมื่อแสงแห่งดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ตลาดหัวหินก็กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ตลาดหัวหินขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองหัวหิน สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้เดินทางมาลองลิ้มชิมรสชาติอาหารหลากหลายชนิด ทั้งอาหารทะเล อาหารไทย อาหารนานาชาติ ตลอดทั้งสองฝั่งถนน นอกจากนี้ตลาดหัวหินยังจำหน่ายสินค้าอีกมากมายหลายชนิด ทั้งงานฝีมือ งานศิลปะ ซีดี ดีวีดี และของที่ระลึกราคาย่อมเยาว์

 

 

 

รับสมัครข่าวสาร

รับข่าวสารและโปรโมชั่นพิเศษก่อนใคร

Follow usติดต่อเรา
เดอะร็อคหัวหินรีสอร์ท
4/44 เขาตะเกียบ ตำบลหนองเเก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

พิกัด GPS
12.528327,99.968878

เบอร์โทรศัพท์
032 537 100
081 942 9904
02 642 5497


จองห้องพัก

--!>