BOOK NOW

UNLOCK OUR PRIVATE DEAL
Only for booking directly to the hotel

Gain Access to Exclusive Rates After Signing Up

No, Thanks

สถานที่ท่องที่เที่ยวใกล้กับ เดอะ ร็อค หัวหิน

 

 

 

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหินทอดยาวเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตรจากโค้งหัวหินเรื่อยมาจนถึงเขาตะเกียบ เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ท่านก็สามารถเดินทางมาสู่รีสอร์ทติดชายหาดที่พร้อมจะมอบสรรประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด ภายใต้บรรยากาศของเมืองริมทะเลอ่าวไทย และเมืองเก่าแห่งวิถีขีวิตพอเพียงและเรียบง่ายอันเป็นเอกลักษณ์

 

 

ตลาดพื้นเมือง

ตลาดหมู่บ้านชาวประมง

มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ครอบคลุมจากถนนไปจนถึงเชิงเขา ตลอดแนวถนน ทั้งสองฝั่งรายล้อมไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารทะเลสดๆ คุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์ ของพ่อค้าแม่ค้าชาวท้องถิ่น ท่านสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆ รสชาติถูกปาก ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ หรือลิ้มชิมรสชาติอาหารแบบชาวทะเลแท้ๆ ได้ภายในร้านอาหารจำนวนมากที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชาวประมง ด้วยเหตุนี้ ตลาดหมู่บ้านชาวประมง จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้เป็นอย่างดี

 

ตลาดน้ำ

ตลาดน้ำสามพันนาม

ตลาดน้ำสามพันนาม เป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบตามสไตล์กรุงรัตนโกสิทร์ ในรัชสมัยรัชกาลที่ 6 ด้วยภูมิทัศน์ภายในตลาดอันกว้างขวาง รายล้อมไปด้วยทะเลสาบเทียมขนาดใหญ่ รางรถไฟขนาดเล็ก และร้านขายสินค้านานาชนิดกว่า 200 ร้านบนบก และอีกกว่า 40 ร้านที่ขายสินค้าในน้ำโดยใช้เรือเป็นพาหนะ ตลาดน้ำสามพันนามถือเป็นหนึ่งในสองตลาดน้ำของหัวหินที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน

ตลาดน้ำหัวหิน

ตลาดน้ำหัวหิน เป็นตลาดน้ำสไตล์ย้อนยุคที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ โอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ของความเป็นชมบทอันสวยงาม และทะเลสาบเทียมขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเรือขายสินค้านานาชนิด โดยร้านค้าทุกร้านได้รับการตกแต่งตามยุค 20’ นอกจากสินค้าจำนวนมากแล้ว ตลาดน้ำหัวหินยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม และให้บริการทัวร์ทางน้ำทุกวันอีกด้วย

 

ตลาดกลางคืน

ตลาดจักจั่น หรือ ตลาดซิเคด้า (สวนศรี)

ได้รับการปรับปรุงจากบ้านพักสุดหรูแนวบูติคอายุกว่า 60 ปี ให้กลายเป็นตลาดศูนย์กลางงานศิลปะ งานฝีมือ ภายใต้บรรยากาศอบุอ่น เป็นเอกลักษณ์ โดยตั้งอยู่ระหว่างตัวเมืองหัวหินและเขาตะเกียบ ด้วยแนวคิดตลาดแบบเปิดโล่ง (open-air) ทำให้ตลาดซิเคด้าดึงดูดศิลปินทีมีความสามารถ ให้มาแสดงเสรีภาพทางความคิดเชิงศิลปะ นอกจากนี้ ภายในตลาดยังมีการแสดงนิทรรศการศิลปะ ลานเบียร์ และการแสดงดนตรีสด ที่พร้อมเปิดให้บริการในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์

ตลาดหัวหิน ถนนคนเดิน

มื่อแสงแห่งดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ตลาดหัวหินก็กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ตลาดหัวหินขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองหัวหิน สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้เดินทางมาลองลิ้มชิมรสชาติอาหารหลากหลายชนิด ทั้งอาหารทะเล อาหารไทย อาหารนานาชาติ ตลอดทั้งสองฝั่งถนน นอกจากนี้ตลาดหัวหินยังจำหน่ายสินค้าอีกมากมายหลายชนิด ทั้งงานฝีมือ งานศิลปะ ซีดี ดีวีดี และของที่ระลึกราคาย่อมเยาว์

 

สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน

สนามกอล์ฟเก่าแก่ขนาดมาตรฐานแรกของประเทศไทย เริ่มให้บริการครั้งแรกตั้งแต่พ.ศ.2465 ด้วยคามร่มรื่นย์ของต้นไม้นานาพันธ์ และทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับเดอะ ร็อค หัวหิน เดินทางเพียง 10 นาที ทำให้สนามกอล์ฟแห่งนี้ เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการใช้เวลาในช่วงวันหยุด ออกไดรฟ์อย่างเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ปัจจุบัน สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ยังเป็นสนามที่ใช้แข่งในระดับนานาชาติอีกด้วย

เขาตะเกียบ

เขาตะเกียบตั้งอยู่บริเวณตอนใต้สุดชายหาดหัวหิน ในช่วงบ่ายถึงเย็นสามารถเดินเท้าจากชายหาดหน้ารีสอร์ท เดอะ ร็อค หัวหิน ไปยังเขาตะเกียบได้เพียงไม่ถึง 20 นาที ด้านบนเขาตะเกียบเป็นที่ตั้งของวัดเขาตะเกียบ ส่วนถนนหน้าหาดบริเวณเชิงเขาตะเกียบเต็มไปด้วยซุ้มอาหารทะเลสดๆ มากมาย จำหน่ายโดยชาวท้องถิ่นในราคาย่อมเยาว์

พระราชวังไกลกังวล

มีทำเลที่ตั้งไปทางทิศเหนือของหัวหิน สามารถเดินทางจากเดอะ ร็อคได้เพียง 15 นาที ภายในพระราชวังประกอบด้วยวิลล่า 3 หลังสไตล์สเปนหันหน้าไปทางทะเล ได้รับการก่อสร้างขึ้นปี พ.ศ. 2469 ให้เป็นพระราชวังฤดูร้อนในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ปัจจุบันยังเป็นที่ประทับของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันอีกด้วย

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตป่าสีเขียวขจี อุดมด้วยนกและผีเสื้อนานาพันธุ์ มีทั้งหมด 11 ชั้น โดยบางส่วนสามารถเดินเท้าเข้าไปสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติได้ น้ำตกป่าละอู อยู่ห่างจากเดอะ ร็อค ประมาณ 69 กิโลเมตร

 

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของหัวหิน ห่างจากเดอะ ร็อค หัวหิน ประมาณ 48 กิโลเมตร มีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 98 ตารางกิโลเมตร อุดมไปด้วยภูเขาหินปูน ไม้โกงกาง และเป็นที่อยู่อาศัยของนกท้องถิ่นนานาชนิด รวมทั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ดินแดนเขียวชอุ่มแห่งนี้ยังเป็นบ้านชั่วคราวของนกอพยพหลากหลายพันธุ์อีกด้วย ด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ของภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ทำให้ภายในอุทยานแห่งนี้ เต็มไปด้วยถ้ำหินงอก หินย้อย เช่น ถ้ำพระยานคร ถ้ำไทร และถ้ำแก้ว ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเช่าตะเกียงน้ำมันเข้าสำรวจภายในถ้ำได้ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพและความงดงามตามธรรมชาติโดยรอบ ทั้งบ้านคลองแดง หมู่บ้านท้องถิ่นอันเป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือชมนกชมไม้ ทางทิศเหนือจากอุทยานแห่งชาติไป 3.5 กิโลเมตรเป็นที่ตั้งของหาดสามพระยา ชายหาดที่มีความสวยงาม เรียงรายไปด้วยต้นสนทะเล และด้วยความโดดเด่นและอุดมสมบูรณ์ของเขาสามร้อยยอด ทำให้อุทยานแห่งชาตินี้เป็นแหล่งรวมของพืชพรรณธรรชาติ อิ จันทร์ผา โพสเขา ปรงเขา ฯลฯ และยังเป็นที่อยู่ของเลียงผา สัตร์ป่าสงวนที่ใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย ขณะที่บริเวณที่ราบลุ่มน้ำทว่มังทางทิศตะวันตกของอุทยาน เรียกว่า “ทุ่งสามร้อยยอด” ยังเป็นแหล่งรวมพันธุ์สัตว์น้ำ พันธุ์ไม้น้ำ และนกอีกหลายร้อยชนิด

ถ้ำพระยานคร

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ห่างจากที่ทำการอุทยานไปทางทิศเหนือประมาณ 17 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากหมู่บ้านบางปู ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือเดินเท้าข้ามเขาเทียนซึ่งจะกินระยะทางประมาณ 530 เมตร ถ้ำพระยานครมีมีเพดานถ้ำทะลุเป็นปล่องขนาดใหญ่ เมื่อแสงแดดสาดส่อง จึงตกกระทบลงที่พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ พระที่นั่งที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2433 ในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ทำให้เกิดภาพอันน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

เขากะโหลก

เขากะโหลดอยู่ทางทิศใต้ของชายหาดหัวหิน ห่างออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์จาก เดอะ ร็อค หัวหิน ได้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง อ่าวบริเวณเขากะโหลกมีขนาดใหญ่และกว้าง ทางทิศใต้ของอ่าวยังมีน้อยใหญ่กว่า 30 ถ้ำ ที่มาของชื่อเขากะโหลกน มาจากส่วนที่เป็นรูกลวงโบ๋ขนาดใหญ่ของภูเขา ทำให้เมื่อมองจากเรืออยู่กลางทะเลแล้ว ปรากฏให้เห็นเป็นส่วนกะโหลกที่มีดวงตานั่นเอง

สถานีรถไฟหัวหิน

สร้างในปี พ.ศ. 2463 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และถือเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย ไฮไลท์สำคัญของสถานีรถไฟหัวหินคือ ห้องประทับนั่งเล่น ซึ่งเคยใช้เป็นที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่มาเยี่ยมหัวหินในสมัยอดีต เดิมที่ห้องดังกล่าวถูกสร้างขึ้นไว้ที่พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม แต่ภายหลังได้รับการย้ายมาตั้งไว้ ณ สาถนีรถไฟหัวหิน สำหรับสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟแห่งนี้ ได้รับการออกแบบในสไตล์เดียวกันกับพระราชวังทฤคทายวัน สถานีรถไฟหัวหินอยู่ห่างจากเดอะ ร็อค หัวหิน ประมาณ 5.4 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ไม่ถึง 10 นาที

หาดเขาเต่า

ชาดหายแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ของชายหาดหัวหิน ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร โดยตลอดแนวถนนเลียบชายหาดยาวกว่า 1 กิโลเมตรเต็มไปด้วยต้นสนที่สวยงาม สร้างทัศนียภาพที่น่าประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หาดเขาเต่า อยู่ห่างจาก เดอะ ร็อค หัวหินเพียง 8.9 กิโลเมตร และสามารถเดินทางโดยใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 15 นาที

ท่าเรือประมงหัวหิน

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของถนนนเรศดำริ บริเวณนี้ถือว่าเป็นสถานที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวหัวหินอย่างแท้จริง ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาตกปลา สนทนา วิ่งออกกำลังกาย และสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ท่าเรือแห่งนี้ยังเป็นแหล่งซื้อขายปลาที่สำคัญของหัวหิน หากใครต้องการมาชมทัศนียภาพยามอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน ท่าเรือประมงหัวหินแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนุ่งจุดชมวิวสำคัญเช่นกัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ได้รับการโปรดกเล้าฯ จากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ให้ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2467 ถือเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ ที่ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า เพราะสร้างขึ้นด้วยไม้สักทองทั้งหลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของไม้นานาพันธุ์ และหาดทรายขาว ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ พระราชนิเวศน์แห่งนี้ ประกอบด้วยหมู่พระที่นั่งใหญ่ตามสไตล์ ยุโรป3 องค์ เรียงรายไปตามแนวชายหาด เดิมทีพระราชนิเวศน์มฤคทายวันถูกทิ้งร้างหลังพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 สวรรณคต แต่ได้รับการบูรณะอีกครั้งในสมัยพระบาทสมเด็นพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน ทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมอีกด้วย พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ในอำเภอ ชะอำ อยู่ห่างจากเดอะ ร็อค หัวหินเพียง 29.7 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที

 

 

 

รับสมัครข่าวสาร

รับข่าวสารและโปรโมชั่นพิเศษก่อนใคร

Follow usติดต่อเรา
เดอะร็อคหัวหินรีสอร์ท
4/44 เขาตะเกียบ ตำบลหนองเเก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

พิกัด GPS
12.528327,99.968878

เบอร์โทรศัพท์
032 537 100
081 942 9904
02 642 5497


จองห้องพัก

--!>