BOOK NOW

UNLOCK OUR PRIVATE DEAL
Only for booking directly to the hotel

Gain Access to Exclusive Rates After Signing Up

No, Thanks

ความรับผิดชอบต่อสังคม

 

 

เดอะร็อคหัวหินรีสอร์ท เเละโรงแรมต่างๆ ในเครือเซเรนนาต้า เป็นที่รู้จักกันดีในด้านงานการกุศลในประเทศไทย งานจัดหาทุนต่างๆ เป็นประจำแล้ว ทางโรงแรมยังได้สนับสนุนโครงการต่างๆ รวมถึงโครงการสร้างโรงเรียนในถิ่นทุระกันดาน และมอบสื่อการการเรียนการสอนที่อยู่ในชนบท อย่างเช่น โรงเรียน บ้านหาดไคร้ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ โรงเรียนอื่นๆ ในพื้นที่จังหวัด ห่างไกลเหล่านี้เป็นต้น โดยไม่รวมถึงการช่วยเหลือองค์กรสากลอื่นๆ

 

 

น้ำใจจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ท SERENATA สู่สังคม

 

  เซเรนนาต้า โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กรุ๊ป (SERENATA Hotels & Resorts Group) เป็นกลุ่มธุรกิจรีสอร์ทสไตล์บูติกโฮเทลมากกว่า 17 แห่งใน 8 จังหวัด อาทิ กรุงเทพ กาญจนบุรี หัวหิน พังงา(เกาะยาวน้อย) หัวหิน  สุโขทัย ลำปาง เชียงใหม่ เชียงราย ที่นำเสนอจุดเด่นแต่ละรีสอร์ทผ่านเอกลักษณ์ มนต์เสน่ห์แห่งรากเหง้าวัฒนธรรมจากแต่ละท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม ธรรมชาติเเวดล้อม วิถีชีวิต อาหารการกิน วัฒนธรรมความเป็นอยู่ รวมทั้งผู้คนในท้องถิ่นนั้นๆ ที่เรามุ่งหมายที่จะสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างคุณภาพชุมชนที่ดีขึ้นให้ผู้คนท้องถิ่นมีรายได้จากการทำงานที่รีสอร์ทหรือส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น ปลูกผักขายรีสอร์ทโดยเราให้ความรู้เเละฝึกอบรม เพื่อเกื้อหนุนให้ธุรกิจและชุมชนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืนเเละมีความสุข

 

ด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม เราให้ความสำคัญด้านการเป็นธุรกิจสีเขียว ดังพันธกิจหลักที่เรายึดถือตลอดมาเเละในปี 2563 เซเรนนาต้า ออกเเคมเปญ Stay Green, Stay SERENATA ที่เราเเสดงเจตนารมณ์ที่เเรงกล้าในการมุ่งเน้นความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างระบบการบริหารจัดการขยะในแต่ละรีสอร์ท การประยุกต์วัสดุเหลือใช้ วัสดุที่หาได้จากท้องถิ่นมาประดับ ตกแต่งรีสอร์ท หรือเเม้กระทั่งใช้เเรงงานท้องถิ่น  การรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกทั้งในตัวรีสอร์ท แขกผู้เข้าพัก รวมถึงพนักงานในสำนักงานส่วนกลาง รณรงค์ลดใช้ขวดเเละแก้วน้ำพลาสติก ดังเช่น ของที่ระลึก ของขวัญปีใหม่อย่างภาชนะจากฟางข้าว วัสดุธรรมชาติ แก้วเก็บความเย็น ฯลฯ ที่เราส่งต่อแนวคิดรักษ์โลกนี้สู่พันธมิตรทางธุรกิจของเราในทุกๆ ปี

 

ในด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility : CSR) เนื่องด้วยนโยบายของทางเซเรนนาต้าที่มุ่งมั่นสร้างความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ชุมชน เช่น บริจาคเงินให้มูลนิธิ หรือจัดตั้งมูลนิธิต่างๆ เรายังเป็นธุรกิจใจดีอาสานำบริการจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือของเรา เข้าร่วมระดมทุนสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมผ่าน Socialgiver   แพลตฟอร์มออนไลน์ที่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงสู่สังคมได้อย่างยั่งยืนต่อเนื่องมานานหลายปี พร้อมทั้งมอบโอกาสให้กับผู้คนอีกหลายชีวิต ผ่านไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศแห่งการให้ ผ่านการ “ช็อป” และ “ช่วย” ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Socialgiver ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือเรื่องอนุรักษ์สัตว์ป่า มอบโอกาสทางการศึกษา ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ปกป้องสตรี สนับสนุนสุขอนามัย ฟื้นฟูป่า เป็นต้น 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบัน การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 เราร่วมกับ Social Giver ส่งกำลังใจให้เราสามารถผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน ผ่านการสนับสนุนเงินสดจำนวนหนึ่ง เเละการออก Voucher รีสอร์ทในเครือของเราเพื่อนำไปขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งผู้ที่ซื้อ Voucher ดังกล่าวผ่าน Social Giver นั้น นอกจากจะได้ไปพักผ่อนในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติที่รีสอร์ทของเราหลังจากสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว (ใช้ได้ถึง 30 พ.ย.63) ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังทรัพย์ เพราะรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบเข้ากองทุน Covid-19 Fund for Thailand เพื่อซื้อชุดป้องกันเชื้อ (PPE) รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อส่งต่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 40 แห่งทั่วประเทศ

**ทุก 200 บาท สามารถมอบอุปกรณ์ป้องกันและคุ้มครองความปลอดภัยในการดูแลผู้ป่วย (PPE) ให้แก่บุคลากรทางแพทย์ 1 คน

แม้ในสภาวะที่ธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์ดังกล่าว ทว่าผู้บริหารของเรากลับมีแนวคิดที่ต้องการช่วยเหลือสังคม เพื่อผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน แน่นอนว่าการจะฝ่าฟันไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่ใคร ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่จำเป็นต้องร่วมแรง ร่วมใจฝ่าไปด้วยกัน ดังแนวคิดที่ยึดถือนี้

 

 

“ปกติกลุ่มโรงแรมเเละรีสอร์ทเซเรนนาต้าของเรา ได้ร่วมมือช่วยเหลือสังคมเเละสิ่งเเวดล้อมกับทาง Social Giver ในการส่งเสริมโครงการเพื่อสังคมต่างๆ อยู่แล้ว โดยเฉพาะป่าไม้  ชุมชน สัตว์ป่ามาเป็นเวลาหลายปี  ครั้งนี้ไวรัสระบาดที่รุนแรงและมีผลกระทบกับคนทั่วไปจำนวนมากเเละทุกระดับชั้น เรามีความเป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบต่อเเพทย์ พยาบาล  ชุมชนท่องถิ่นเเละเเรงงานที่หาเช้ากินค่ำ เราเลยเล็งเห็นความสำคัญตรงนี้ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมให้ฟื้นคืนกลับมาเป็นปกติ เเม้เราไม่สามารถช่วยเหลือได้ทั้งหมดทุกคนทั้งประเทศ เเต่เราก็จะพยายามช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากจากสถานการณ์นี้ให้ได้มากที่สุดตราบที่เรามีกำลัง เราก็ยินดีที่ได้เป็นอีกหนึ่งกำลังในการฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน”

คุณชัชวาล ศูรางกูร

Executive Director

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมโครงการ

 ช็อป=ช่วย Voucher หยุดเชื้อ สู้ภัยโควิด
SERENATA Hotels & Resorts x Socialgiver ขอเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนฮีโร่ชุดขาว เพียงคุณซื้อ Voucher รีสอร์ทในเครือ SERENATA Hotels & Resorts ซึ่งสามารถเก็บไว้ใช้ได้ถึงวันที่ 30 พ.ย.63
พิเศษสำหรับ Socialgiver: Promotion code "SOGIV"
(ส่วนลดเพิ่ม 10% จากราคาขายหน้าเว็บไซต์)
รายละเอียดเพิ่มเติมและการซื้อ Voucher รีสอร์ทในเครือของเรา :
River Kwai Resotel : https://www.socialgiver.com/th/shop/river-kwai-resotel-2020
River Kwai Jungle Rafts : https://www.socialgiver.com/…/…/river-kwai-jungle-rafts-2020
Hintok River Camp : https://www.socialgiver.com/…/hintok-river-camp-at-hellfire…
Home Phutoey River Kwai : https://www.socialgiver.com/…/home-phutoey-river-kwai-resor…
The FloatHouse River Kwai : https://www.socialgiver.com/…/the-floathouse-river-kwai-2020
The Rock HuaHin : https://www.socialgiver.com/…/the-rock-hua-hin-beachfront-s…
BLU Marine Hua Hin : https://www.socialgiver.com/…/blu-marine-huahin-resort-vill…
Legendha Sukhothai : https://www.socialgiver.com/…/legendha-sukhothai-resort-2020
Le Charme Sukhothai : https://www.socialgiver.com/…/le-charme-sukhothai-resort-20…
Hmong HillTribe Lodge : https://www.socialgiver.com/…/sh…/hmong-hilltribe-lodge-2020
Lampang River Lodge : https://www.socialgiver.com/…/lampang-river-lodge-resort-20…
The Legend Chiang Rai : https://www.socialgiver.com/…/the-legend-chiang-rai-boutiqu…
Paradise KohYao : https://www.socialgiver.com/…/paradise-kohyao-phang-nga-2020
Hotel De Bangkok : https://www.socialgiver.com/th/shop/hotel-de-bangkok-2020

รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กองทุน • https://www.socialgiver.com/th/give/covid19-fund-in-thailand
 นำไปซื้อชุดป้องกันเชื้อ (PPE) รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อส่งต่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 40 แห่งทั่วประเทศ
**ทุก 200 บาท สามารถมอบอุปกรณ์ป้องกันและคุ้มครองความปลอดภัยในการดูแลผู้ป่วย (PPE) ให้แก่บุคลากรทางแพทย์ 1 คน
จบโควิดนี้ นอกจากจะได้ไปเที่ยวให้สมกับที่กักตัวมานานแล้ว ยังได้เป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุน ให้ฮีโร่ชุดขาวของเรา ฝ่าภัยโควิดครั้งนี้ไปด้วยกันอีกด้วย แล้วมาสู้ไปด้วยกันนะคะ
#wewillwintogether #SERENATAhotels #Socialgiver #ช็อปเท่ากับช่วย #Voucherสู้โควิด #Voucherหยุดเชื้อ #ฮีโร่ชุดขาว 

รับสมัครข่าวสาร

รับข่าวสารและโปรโมชั่นพิเศษก่อนใคร

Follow usติดต่อเรา
เดอะร็อคหัวหินรีสอร์ท
4/44 เขาตะเกียบ ตำบลหนองเเก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

พิกัด GPS
12.528327,99.968878

เบอร์โทรศัพท์
032 537 100
081 942 9904
02 642 5497


จองห้องพัก

--!>